Chúc mừng bé chào đời

Sài Gòn sáng sớm trời mát, nắng lung linh dịu dàng lan tỏa trên đường về. Đường phố nhộn nhịp người xe. Định Quán chắc cũng thế nhỉ, nhiều lần kiểm chứng thấy thời tiết giống nhau. Nhưng Định Quán gần Đà Lạt hơn nên sáng ra chắc mát lạnh. Đầu giờ tôi nhận được một tin quan trọng: Bé Sâu đã chào đời lúc 5 giờ 55 phút sáng.
Hôm qua Hồng thấy chừng như có dấu sinh nên một mình chạy xe máy vào bệnh viện Định Quán làm thủ tục. Bác sĩ cho nhập viện luôn. Vậy là Hồng nhắn tin cho các chị em. Cả nhà ai cũng mừng rỡ. Hoa tranh thủ vào thăm trước rồi đến mẹ, Hà. Đêm mẹ ngủ lại. Hơn 6 giờ sáng Hà điện cho vợ tôi báo tin. Hai vợ chồng vui khôn tả. Từ đó cho đến lúc đi làm, vợ tôi thỉnh thoảng lại cười nụ. Hôm nay cô ấy nói chuyện huyên thuyên không ngớt.
Thời bây giờ hiện đại quá, bác sĩ có thể tiên đoán gần chính xác ngày sinh của g phụ. Ông (hay bà) bác sĩ khám cho em vợ tôi bảo ngày 5 tháng 3 sẽ sinh. Trúng phóc luôn. Tôi vẫn quên hỏi Hồng lý do đặt tên ở nhà của cô con gái sắp sinh là Sâu. Ở trường Hồng dạy có nhiều hoa cỏ, có nhiều sâu. Hồng thích, hay chụp sâu đăng facebook, những con sâu to có màu sắc rất đẹp. Chắc có lẽ vì thế chăng?
Vui quá quên hỏi bé Sâu nặng bao nhiêu kí. Sâu chào đời, bé Nhót (3 tuổi) hết độc quyền là cháu gái rượu của bà ngoại. Nào giờ chỉ có Hà là sinh con gái, còn lại các chị em khác đều sinh trai. Tí (5 tuổi) đã có em, tánh tình chừng như điềm đạm lại. Ba Tí khoái có con gái lắm, giờ thì mãn nguyện rồi nhé. Vợ tôi nhắn tin cho Phú, ba bé Sâu, báo Hồng đã sinh lúc 5 giờ, Phú hồi âm: “Mừng quá, vợ em đã vượt cạn thành công”.
Chiều nay vợ tan ca chúng tôi sẽ đi chuyến sớm về Định Quán. Thật may mắn khi Hồng sinh vào cuối tuần, vợ khỏi xin nghỉ phép. Tôi cũng nôn nao vì muốn về xem thử bé Sâu giống ai, ba hay mẹ. Mà cũng không hề gì, ba đẹp trai, mẹ đẹp gái, giống ai cũng tốt. Tôi lại được làm “ba Sĩ” nữa, he he.

(05/3/2021)

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s