5 ngày ở quê

Cuối cùng thì bé Sâu cũng được về nhà. Đúng 3 giờ chiều, mọi thủ tục đã xong, vợ tôi cùng Hà “hộ tống” hai mẹ con xuống taxi, đi khoảng 4 cây số, ở nhà chúng tôi náo nức chờ đón. Mẹ đốt thau xông hơ cho mọi người và em bé bước qua. Xe đến nơi, tôi chạy ra xách phụ đồ.

  • Chài, bà bầu phải xách đồ nữa hả?
    Hồng cười:
  • Bầu đâu nữa mà bầu.
    Vợ tôi bế bé Sâu đang say giấc. Còn Hà hình như đã đi chợ. Phòng ốc đã dọn kỹ. Đến bây giờ tôi mới được dịp trông thấy bé Sâu, hôm bữa ra bệnh viện thăm Sâu cứ úp mặt vào ngực mẹ bú suốt. Sâu mũi cao, trán cao, là gái mà sinh ra nặng 3,3kg. Vợ tôi bảo: “Sâu háo đói lắm anh. Mới bú nửa tiếng sau lại đòi nữa”. Tôi nhìn vợ mặt hốc hác, 4 đêm chăm cháu khiến đôi mắt mất vẻ tinh anh. Nhưng hôm nay thấy vui nhiều, không còn hay “nhăn nhó” như mọi bữa, mấy đứa em ai cũng kêu là “bà già”. Mà vợ có nhăn cũng đúng vì thường khi phải đi chợ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, rửa đống chén bát. “Mấy đứa bày quá, dọn hoài không hết”- vợ than.
    5 ngày về quê đúng là thư giãn trọn vẹn. Thứ bảy chủ nhật mấy đứa cháu nghỉ học, ở nhà chơi với ba Sĩ. Qua thứ hai, nhà vắng hoe, chỉ có mẹ và Hà. Căn nhà Hà xây trong vườn nhà mẹ cũng sắp xong, chỉ còn làm nền. Phú từ Long Thành về đi lắp đặt camera cho khách xong, về là xắn tay áo lên vào phụ chà nhám các khung cửa để cho thợ sơn. Làm từ sáng đến 3 giờ xong, người Phú như phủ lớp bột trắng. Tuấn thì cắt khung sắt, hàn xì. Thọ thì sơn. Bác Hồng đầm nền. Mẹ nói: “Có con Hà vô ở cũng đỡ. Rảnh thì đi chợ nấu ăn, lo cho mẹ con Sâu”. Hà mà nấu ăn thì khỏi chê nhé, vừa ngon lại vừa nhanh.
    2 giờ rưỡi sáng vợ tôi thức dậy, cùng tôi đi chuyến xe sớm trở lại Sài Gòn. Vợ đã xin nghỉ thêm thứ hai, thứ ba để chăm bé Sâu trong bệnh viện, nay thứ tư rồi, đi làm thôi. Chiều hôm qua tự nhiên tôi bị sốt, vợ đo thấy 38⁰. Có lẽ do nắng nóng quá mà lại ít uống nước. Vợ tôi nấu cháo, cho viên thuốc sủi bọt. Lên xe tôi ngủ liền một mạch cho đến Suối Tiên.

(10/3/2021)

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s